Từ ngày 1/12, Google sẽ bắt đầu xóa bỏ các tài khoản Gmail không hoạt động trong ít nhất 2 năm. Vì sao Google lại làm như vậy và phải làm gì để giữ lại Gmail?
Google dự kiến sẽ xóa hàng loạt tài khoản Gmail không hoạt động vào ngày 1/12 tới như một sáng kiến an ninh mạng. Bất kỳ tài khoản nào không được sử dụng trong hai năm đều có thể bị xóa, bao gồm cả các ứng dụng Google Workspace của người dùng như Drive, Docs và Photos.
Google cho biết sẽ tiến hành xóa các tài khoản Gmail từ tháng 12/2023, bắt đầu với những tài khoản được tạo nhưng chưa bao giờ sử dụng.
Từ tháng 12/2023, Google sẽ xóa các tài khoản không sử dụng trong ít nhất hai năm. Các dữ liệu khác gồm Gmail, Lịch, Drive, tài liệu trong Workspace và ảnh sao lưu trên Google Photos cũng sẽ bị xóa.
Hàng triệu tài khoản Gmail gồm cả Email, tài liệu, ảnh và video sẽ bị Google xóa vĩnh viễn kể từ tháng 12, nếu không hoạt động từ hai năm trở lên.
Google, người khổng lồ công nghệ Mỹ, sẽ tiến hành một cuộc làm sạch tài khoản Gmail không hoạt động, nhằm nâng cao mức độ an toàn cho người dùng của mình.
Email, tài liệu, ảnh và video đi cùng với tài khoản Gmail cũng sẽ bị Google xóa vĩnh viễn nếu không hoạt động từ hai năm trở lên.